Những điều cần lưu ý khi lập hợp đồng cho thuê kho lạnh

Monday, 15/12/2014

Lượt xem: 15705

Cùng với việc đẩy mạnh xây dựng và đầu tư trang thiết bị máy móc, khu công nghiệp Long Hậu (Long An) được đánh giá là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cho thuê kho lạnh. Với mức giá hấp dẫn, vị trí địa lý thuận lợi, gần Thành phố Hồ Chí Minh, dịch vụ cho thuê kho lạnh khu công nghiệp Long Hậu đã thu hút đông đảo nhà đầu tư. Tuy nhiên, một số lưu ý về mặt pháp lý chủ đầu tư cho thuê kho lạnh cần quan tâm để tránh những rủi ro sau này.

Bỏ qua những điều khoản quan trọng

Khu công nghiệp Long Hậu được nhận nhiều giải thưởng danh giá về bảo vệ môi trường, doanh nghiệp xuất sắc. Do đó, khi tiến hành cho thuê kho lạnh khu công nghiệp Long Hậu, cần đề ra những quy định rõ ràng về các yếu tố bảo vệ môi trường, tuân thủ pháp luật, thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy và xử lý nước thải đúng tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam. Có như vậy việc sử dụng kho lạnh sau này mới an toàn và đảm bảo lâu dài.

Những điều  cần lưu ý khi lập hợp đồng cho thuê kho lạnh

Những điều cần lưu ý khi lập hợp đồng cho thuê kho lạnh

Xem xét cẩn thận các điều khoản quan trọng trong hợp đồng

Nếu không có những điều khoản bắt buộc này đối với người thuê, hoạt động cho thuê kho lạnh khu công nghiệp Long Hậu sẽ rất khó quản lý, hạ tầng nhanh chóng xuống cấp và có nguy cơ gặp phải phải các hành động cố tình vi phạm pháp luật của người thuê kho lạnh như chứa hàng cấm, hàng cháy nổ…

Cho thuê thời gian dài nhưng không có điều khoản bảo dưỡng kho lạnh

Việc cho thuê kho lạnh khu công nghiệp Long Hậu trong thời gian dài nhưng không bao gồm điều khoản bảo dưỡng sẽ khiến kho và các thiết bị làm lạnh nhanh hư hỏng. Kho lạnh với đặc thù máy móc và thiết bị làm lạnh có giá trị cao, nếu không được bảo dưỡng định kì sẽ dễ hư hỏng, không thể tái sử dụng khi hết hạn hợp đồng đã kí.

Những điều  cần lưu ý khi lập hợp đồng cho thuê kho lạnh

Những điều cần lưu ý khi lập hợp đồng cho thuê kho lạnh

Hợp đồng cần có quy định bảo dưỡng đúng hạn để bảo vệvà nâng cao tuổi thọ máy móc kho lạnh

Nếu ban quản lý cho thuê kho lạnh khu công nghiệp Long Hậu đã tính toán các khấu hao tài sản, không tính đến điều khoản bảo trì, bảo dưỡng thì giá thành cho thuê sẽ rất cao, khó lòng thu hút được nhà đầu tư đến thuê.

Không có sự ràng buộc chặt chẽ giữa người thuê và người cho thuê

Trong bất kì giao dịch nào, hợp đồng pháp lý với các điều khoản ràng buộc rõ ràng sẽ giúp đôi bên yên tâm và được đảm bảo về mặt luật pháp. Tuy nhiên, nếu không có hồ sơ pháp lý thì rất dễ xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn.

Giá trị của hàng hóa đông lạnh rất lớn, và giá trị máy móc thiết bị trong kho lạnh cũng không hề nhỏ. Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất, cho quản lý thì dù là hợp đồng cho thuê kho lạnh khu công nghiệp Long Hậu ngắn hạn, người thuê và cho thuê cũng cần kí kết những điều khoản rõ ràng bằng hợp đồng pháp lý minh bạch.

Xét về khía cạnh pháp lý, có rất nhiều vấn đề cần đề cập trong việc cho thuê kho lạnh khu công nghiệp Long Hậu. Tuy nhiên, ba yếu tố được đề cập trên đây được xem là quan trọng và chính yếu nhất. Dù bạn ở vị trí nào đi nữa (cho thuê hay đi thuê) hãy lưu ý đến những điều quan trọng này để việc hợp tác thành công mĩ mãn

khoxuong.com.vn  BẠN CẦN TÌM KHO – NHÀ – XƯỞNG Ở KHU VỰC NÀO ?

single_24 (1)

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN  >>> MIỄN PHÍ DỊCH VỤ !!!

>>>>> GỌI NGAY BỘ PHẬN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ <<<<<

Arrow-Double_06   0909 77 55 47

 

Vui lòng để lại thông tin để biết chương trình bán hàng hoặc được tư vấn chi tiết hơn về dự án

Họ tên (*)

Email

Điện thoại (*)

Nội dung