Ký hợp đồng cho thuê nhà xưởng theo đúng quy định pháp luật

Thursday, 27/11/2014

Lượt xem: 2791

Các dịch vụ cho thuê nhà xưởng ngày càng phát triển rộng khắp nhằm phục vụ nhu cầu tìm nhà xưởng cho các doanh nghiệp. Chính vì thế mà việc làm hợp đồng cho thuê nhà xưởng càng được các doanh nghiệp quan tâm. Vậy làm hợp đồng cho thuê nhà xưởng như thế nào là đúng luật nhất?

Việc sử dụng những khu vực đất ít sử dụng, đất trong khu công nhiệp làm nhà xưởng để cho thuê đã không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Nhiều người đã cho đầu tư nhà xưởng một cách đàng hoàng với mong muốn làm ăn lâu dài với các doanh nghiệp có nhu cầu thuê nhà xưởng.

Ký hợp đồng cho thuê nhà xưởng theo quy định của pháp luật

Để việc hợp tác được minh bạch và có giá trị hơn các doanh nghiệp đã chọn phương án kýhợp đồng cho thuê nhà xưởng theo đúng quy định và bản mẫu hợp đồng chuẩn của pháp luật. Tronghợp đồng cho thuê nhà xưởng, doanh nghiệp thuê nhà xưởng và bên cho thuê nhà xưởng sẽ liệt kê tất cả những yêu cầu, quy định và nghĩa vụ của đôi bên đối với việc cho thuê này.

cho-thue-nha-xuong

Ký hợp đồng cho thuê nhà xưởng theo đúng quy định pháp luật

Cần ký hợp đồng thuê nhà xưởng hợp pháp để bảo đảm các quyền lợi

Ngoài việc thỏa thuận về giá cho thuê nhà xưởng, các bên còn thỏa thuận những yêu cầu về việc bảo quản nhà xưởng, các hoạt động hợp pháp bên trong nhà xưởng và các vấn đề có liên quan đến việc thuê nhà xưởng. Hai bên cần phải làm đúng những thủ tục trong bản hợp đồng cho thuê nhà xưởng và phải có chữ ký của người đại diện hai bên cũng như chứng nhận của cơ quan địa phương.

Bản hợp đồng cho thuê nhà xưởng sẽ có giá trị về mặt pháp luật vì thế mà hai bên phải thực hiện đúng theo yêu cầu đã đưa ra trong hợp đồng.

cho-thue-nha-xuong

Ký hợp đồng cho thuê nhà xưởng theo đúng quy định pháp luật

Một mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng

 

Cách thức để có được hợp đồng cho thuê nhà xưởng tốt nhất

Thời gian trước, những bản hợp đồng cho thuê nhà xưởng  thường được phát thảo qua loa và chỉ làm theo kiểu “cho có” chứ ít khi được quan tâm nghiêm túc. Trong quá trình sử dụng nhà xưởng, bên thuê nhà xưởng phải thực hiện đúng như quy định trong bản hợp đồng cho thuê nhà xưởng. Hiện nay, ở nhiều dịch vụ cho thuê nhà xưởng, cả bên cho thuê và bên thuê nhà xưởng đều làm việc với nhau rõ ràng trên giấy tờ, với các chứng từ minh bạch và hợp pháp.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, hầu hết các mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng  đều được đăng công khai trên mạng internet nên khá tiện lợi cho các doanh nghiệp cũng như bên cho thuê nhà xưởng. Doanh nghiệp có thể download mẫu và làm theo hướng dẫn hoặc hai bên có thể tự thảo hợp đồng cho thuê nhà xưởng theo ý muốn. Những bản hợp đồng cho thuê nhà xưởng này sẽ được bộ phận pháp lí kiểm tra và lưu trữ.

Ngoài ra, nếu còn chưa hiểu về hình thức làm hợp đồng này, các doanh nghiệp có thể thuê luật sư chuyên về lĩnh vực nhà đất, bất động sản để được tư vấn cụ thể.

Để có thể làm việc cùng nhau lâu dài và hợp pháp nhất, những bảnhợp đồng cho thuê nhà xưởng  là căn cứ để giúp các doanh nghiệp và bên cho thuê nhà xưởng hợp tác thành công và hoạt động đúng quy định của pháp luật.

khoxuong.com.vn

Vui lòng để lại thông tin để biết chương trình bán hàng hoặc được tư vấn chi tiết hơn về dự án

Họ tên (*)

Email

Điện thoại (*)

Nội dung